Tổng hợp quy tắc ăn uống khi đi du lịch thế giới

823
Người Ấn Độ ăn bốc

Khám phá nền ẩm thực tại các nước bạn đặt chân đến trong chuyến du, không chỉ là thưởng thức các món ăn ngon mà còn tôn trọng nét đẹp văn hóa ở đất nước đó. Tổng hợp quy tắc ăn uống khi đi du lịch thế giới sẽ giúp bạn có kì nghỉ tuyệt vời nhất.

Chile

Ẩm thực Chile nổi tiếng với nhiều món ngon mỹ vị, tuy nhiên để có bữa tối trọn vẹn cùng một người bạn tại nhà hàng nào đó trên đất nước này, bạn phải đảm bảo mình sử dụng dao nĩa thành thạo. Vì ăn bằng tay được coi là hành vi thiếu tôn trọng người khác.

Bồ Đào Nha

Một nguyên tắc không thể quên khi đến thưởng thức các món ăn ở đất nước Bồ Đào Nha tuyệt đối không xin thêm các loại gia vị đặc biệt là muối và tiêu. Bởi hành động đó xúc phạm đầu bếp và nền ẩm thực Bồ Đào Nha.

Trung Quốc

Không lật mặt cá trong khí ăn ở Trung Quốc

Đến Trung Quốc dùng bữa không cắm đũa vào bát cơm. Đối với những người dân đi biển, khi ăn cá tuyệt đối không được lật ngược con cá lại. Bởi điều đó tượng trưng cho hình ảnh lật thuyền, kém may mắn.

Pháp

Ẩm thực Pháp nổi tiếng với các món ăn tinh tế, khi thưởng thức salad tuyệt đối không nên cắt rau và xà lách trong đĩa của mình. Đối với người Pháp đây là hành động xấu xí. Khi ăn bánh mì nên xé nhỏ từng miếng bánh mì sau đó mới dùng, không cắn trực tiếp lên ổ bánh mì.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Ấn Độ

Đến Ấn Độ thì khác, đất nước này có phong cách ẩm thực không thích dùng dao, nĩa, đũa. Họ thường để thức ăn lên đĩa, cầm dĩa bằng tay trái, bốc ăn bằng tay phải. Đây là quy tắc tuyệt đối của ẩm thực Ấn Độ. Tuyệt đối không lấy tay trái để cầm hay nắm thức ăn ở Ấn Độ. Để tôn trọng nền ẩm thực Ấn Độ khi dùng bữa trong các quán ăn, nhà hàng nên lưu ý điều này.

Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước mọi người đặc biệt tuân thủ quy định dùng đũa trong bữa ăn. Đến Nhật tuyệt đối không đặt đôi đũa lệch về bên phải miệng bát, vì đây là nghi lễ trong đám tang. Việt Nam không hề có quy tắc này cho nên khi ăn ở Nhật mọi người nên chú ý một chút.

Mexico

Đất nước Mexico không quá khắt khe trong vấn đề ăn uống, chỉ có điều khi ăn tacos, bạn phải ăn bằng tay, tuyệt đối không dùng bằng dao và nĩa.

Nga

Khi được một người Nga mời Vodka, nên thưởng thức ngay, chớ cho thêm đá, hay làm bất cứ cách nào để làm vodka nhẹ đi. Vì người Nga đặc biệt coi trọng sự nguyên chất của vodka, khi họ mời một ai loại đồ uống này để thể hiện sự thân thiện, yêu mến, tin tưởng,…

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ

Ethiopia

Đến Ethiopia cần chuẩn bị trước phong cách ăn gia đình, thức ăn sẽ được chuyền quanh bàn cho mọi người cùng ăn. Ở Ethiopia, mọi người cùng ăn trong một đĩa lớn và không cần thêm bát đĩa, khá độc đáo.

Ethiopia cả nhà ăn bằng đĩa lớn

Hàn Quốc

Trong lúc ăn và bất cứ hoàn cảnh nào, khi nhận đồ từ người khác ở Hàn Quốc, phải nhận bằng hai tay. Nếu dùng 1 tay thì phải để cổ tay trái dưới tay phải để giữ phép lịch sự. Khi nhận ly rượu từ 1 người ở Hàn nên quay đầu đi chỗ khác và uống một ngụm kín đáo.

Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Eva Air Việt Nam các bạn sẽ trở thành những vị khách du lịch sành điệu, văn minh theo đúng phong cách của người bản địa, ứng xử phù hợp với văn hóa từng địa điểm mà mình đặt chân đến.

Tổng hợp quy tắc ăn uống khi đi du lịch thế giới
4.6 (92%) 5 votes