Thông tin hành lý ký gửi của Eva Air

3235

Trên mỗi chuyến bay, ngoài hành lý xách tay, hành khách được mang theo hành lý ký gửi miễn cước theo quy định và mua thêm hành lý quá cước.

Đại lý Eva Air cung cấp một số thông tin về hành lý ký gửi của Eva Air, để quý khách hàng thuận tiện đặt vé và chuẩn bị hành lý cũng như mua thêm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu.

Trọng lượng hành lý ký gửi Eva Air

Hạng ghế Hệ thống tính theo trọng lượng (áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện) Hệ thống tính hành lý theo kiện
(áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada, một số nước ở Nam và Trung Mỹ)
Business/
Premium Laurel/
Royal Laurel
(Thương gia)
30kg (66 lb) 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  32kg(70 lb) Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá  158 cm(62 in)
Evergreen Deluxe/
Elite
*25kg (55 lb) 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  28kg(61 lb)
Economy
(Phổ thông)
20kg (44 lb) 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  23kg(50 lb)
*Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi
(tất cả hạng ghế)
10kg (22 lb) 1 kiện có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm

 

Hành lý ký gửi của Eva Air
Hành lý ký gửi của Eva Air

Lưu ý:

 • Như thông tin hiển thị trên vé điện tử Eva Air, hành lý miễn cước cho Evergreen Deluxe/ hành khách hạng Elite là 20 kg (44 lb). Tuy nhiên, Hãng Eva Air cho phép hành khách mang thêm 5 kg (11 lb), như vậy tổng cộng là 25 kg (55 lb). Trọng lượng hành lý miễn phí được tặng thêm này là không được chuyển nhượng cho các hãng khác, cũng không áp dụng cho các chuyến bay áp dụng hệ thống kiện
 • Những qui định chung ở trên về hành lý ký gửi miễn cước của Eva Air chỉ áp dụng trên những chuyến bay đường dài (về mặt địa lý) do EVA AIR khai thác hoặc những hành trình chỉ định quan trọng. Tuy nhiên, qui định về hành lý xách tay Eva Air sẽ thay đổi nếu hành khách không bay liên tục theo hành trình hoặc khi khách hàng mua nhiều vé máy bay tách biệt nhau cho cùng một hành trình .
 • Đối với trẻ sơ sinh (không mua ghế ngồi trên chuyến bay), các loại xe đẩy, nôi, xe nôi, ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh cũng được tính là 1 kiện hành lý ký gửi hoặc được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay tùy thuộc vào tình trạng chỗ trống trên máy bay.

Quy định về hành lý xách tay của Eva Air tặng thêm áp dụng cho các hội viên thẻ Kim cương, thẻ Vàng, thẻ Bạc của chương trình infinity MileageLands và các hội viên thẻ Vàng khác của liên minh hàng không Star Alliance

Loại thẻ Hành lý miễn cước tặng thêm
Hệ thống tính theo trọng lượng
( áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện )
Hệ thống tính theo kiện
(áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada )
Thẻ Kim cương (tương đương thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance) 20 kgs hoặc 44 lbs 1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)
Thẻ Vàng (tương đương thẻ Vàng của liên minh hoàng không Star Alliance) 20 kgs hoặc 44 lbs 1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)
* Thẻ Bạc (tương đương thẻ Bạc của liên minh hàng không Star Alliance) 10 kgs hoặc 22 lbs 1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)
Hội viên thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance từ những hàng không đối tác (ngoại trừ EVA) 20 kgs hoặc 44 lbs 1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)
*Quy định về hành lý miễn cước tặng thêm dành cho thẻ hội viên thẻ Bạc chỉ áp dụng cho những chuyến bay trên EVA. Không áp dụng hành lý miễn cước tặng thêm khi bay trên các hàng không khác.

 

Hành trình bao gồm chuyến bay khai thác bởi các hãng hàng không khác ( chuyến bay nối tiếp hoặc chuyến bay liên doanh )

Theo Nghị quyết 302 của hiệp hội IATA đối với các hành trình bay liên kết, quy trình để xác định quy tắc của hãng chuyên chở nào được áp dụng sẽ theo trình tự sau:

 1. Nếu điều khoản của các hãng chuyên chở là giống nhau thì áp dụng chính điều khoản đó.
 2. Nếu điều khoản khác nhau thì áp dụng điều khoản của “Hãng chuyên chở quan trọng nhất” (MSC). Trong trường hợp chuyến bay liên danh thì sẽ áp dụng điều khoản của hãng vận hành.
 3. Nếu MSC không công bố các điều khoản chuyên chở thì áp dụng các quy định của hãng làm thủ tục check-in
 4. Nếu hãng làm thủ tục check-in không công bố các điều khoản chuyên chở thì áp dụng điều khoản của hãng chuyên chở (theo từng mục).

Theo điều khoản 399.87 yêu cầu của bộ Giao thông vận tải Hoa kỳ (DOT), đối với hành khách mua vé có chặng bay đi hoặc điểm đến thuộc Hoa Kỳ, các hàng vận chuyển Hoa Kỳ và nước ngoài đều phải áp dụng qui định cho hành lý ký gửi miễn phí và các phí tại điểm khởi đầu của hành trình hoặc toàn bộ hành trình.

Trong trường hợp, chuyến bay liên doanh là một phần của toàn bộ hành trình có điểm mở đầu hoặc điểm đến thuộc Hoa Kỳ, thì các hãng vận chuyển Hoa Kỳ và nước ngoài đều phải áp dụng qui định hành lý ký gửi miễn cước và phí  theo yêu cầu của DOT.

Vì thế nếu hành khách có vé máy bay có điểm đầu hoặc điểm bay cuối thuộc Hoa kỳ, thì qui định hành lý xách tay Eva Air cho toàn bộ hành trình sẽ áp dụng theo qui tắc đặc biệt bởi bộ giao thông vận tải Hoa kỳ (DOT) và phụ thuộc vào hãng vận chuyển đầu tiên. Hãng vận chuyễn đầu tiên có quyền quyết định việc áp dụng các qui định về hành lý ký gửi miễn cước và phí khác.

Quý khách lưu ý mang hành lý ký gửi đúng quy định
Quý khách lưu ý mang hành lý ký gửi đúng quy định

Phí hành lý quá cước của Eva Air

Hành lý ký gửi vượt quá quy định miễn phí của EVA AIR sẽ phải chịu phạt phí hành lý quá cước như sau:

Khu vực KV1 KV2 KV3 KV4
Giá theo kiện (USD) 50 60 80 100
Lưu ý:

 • KV1: Taiwan, Hong Kong, Macau, China, Philippines, Korea
 • KV2: Japan, Thailand, Malaysia, Brunei, Singapore, Indonesia, Vietnam, Cambodia, Dem Rep of LAO, Myanmar
 • KV3: Oceania, Middle East Asia excluding KV1 & KV2
 • KV4: Europe, Russia, Africa

 

Mọi thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc, vui lòng liên hệ số điện thoại phòng vé Eva Air để được giải đáp, tư vấn bất cứ lúc nào. Chúng tôi hỗ trợ đặt vé Eva Air, hoàn đổi vé, đổi ngày bay Eva Air nhanh chóng, tiết kiệm, mua thêm hành lý ký gửi với mức giá rẻ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn,…

(Bài viết tham khảo quy định hãng)

Thông tin hành lý ký gửi của Eva Air
4.62 (92.31%) 13 votes