Tan chảy với những loại bánh ngon nhất châu Á

58
Bánh Vada Pav Ấn Độ

Châu Á không chỉ là châu lục sở hữu những thắng cảnh thiên nhiên đẹp danh tiếng của thế giới. Mà nét đẹp văn hóa, dấu ấn ẩm thực đa dạng cũng khiến Châu lục này trở thành điểm đến của các tín đồ có tâm hồn ăn uống hay dân “sành miệng” nhất cũng phải quan tâm. Phòng vé Eva Air ủy quyền tại Việt Nam xin chia sẻ đến các bạn những loại bánh nhất định phải nếm thử sau:

Xiaolongbao

Nếu có cơ hội đặt chân tới thành phố cảng thơm Hongkong đừng quên thưởng thức thử bánh bao nhỏ ngon hết ý luôn. Dim sum Hongkong cũng là lựa chọn tuyệt vời cho mọi người. Xiaolongbao bạn có thể thưởng thức các quán ăn bên đường khá ngon, tuy nhiên dim – sum nên đến nhà hàng thì tốt hơn, giá cả đắt hơn ít nhiều, tùy thuộc vào số lượng món bạn gọi và độ sang trọng.

Bánh Xian Bing

Trung Quốc là quốc gia rộng lớn, luôn tự hào với nềm ẩm thực trải qua hàng ngàn năm với, nổi tiếng với các loại bánh ngon khó cưỡng lại. Kì này đến xứ Trung hãy thử qua chiếc bánh vỏ được làm từ bột thơm mền, nhân thịt bên trong, cùng phần nước sốt đậm đà, khi nếm thử sẽ tan chảy trong miệng cảm giác này tuyệt vô cùng. Bánh có màu vàng đặc biệt bắt mắt, được bán trên các quầy hàng ở đường phố nhìn thấy là thích liền rồi.

Bánh Xian Bing

Vada Pav

Nếu đến Ấn Độ, nên thưởng thức ngay bánh Vada Pav – món ăn đường phố được người dân nơi đây yêu thích nhất. Bánh hình tròn, được làm từ bột khoai tây nghiền được kết hợp với gừng, ớt, tỏi, rau mùi và hạt cải. Khi chiên vàng, bánh cực kì bắt mắt, ăn kèm với tương ớt, tiêu hương vị tuyệt không thể lẫn vào đâu được.

Bánh kếp hành

Nếu đặ chân tới hòn đảo Đài Loan xinh đẹp, trong vô vàn các món ngon đường phố nổi tiếng, bánh kếp hành vẫn để lại ấn tượng sây sắc trong lòng du khách. Từng miếng bánh có vị hành thơm ngon được bán rất nhiều trên đường phố vào mỗi buỗi chiều, vừa đi mua sắm, vừa có thể thưởng thức được ngay mà không mất thời gian. Đừng do dự nữa đặt vé khứ hồi đi Đài Loan giá rẻ hôm nay, để sớm có kì nghỉ chất chơi ở hòn đảo nổi danh nhất Châu Á  này nào!

Bánh xèo

Bánh xèo Việt Nam

Hương vị của những chiếc bánh xèo trên khắp các đường phố lớn nhỏ từ bắc vô nam của đất nước hình chữ S được du khách đặc biệt yêu thích. Bánh xèo miền bắc – miền trung – miền nam không hề giống nhau, mỗi nơi có một hương vị riêng, nhưng nếm thử ở đâu cũng ngon mọi người ạ. Bánh xèo có màu vàng bắt mắt, nhân thịt, nhân tôm bên trong, khi ăn cùng với raum sống thật sự quá quyến rũ.

Bánh Khao tom mad

Là món bánh tráng miệng truyền thống của người Thái, tuy mới đầu nhìn không mấy bắt mắt nhưng hương vị của nó không đùa được đâu. Bánh Khao tom mad được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa, đậu đen, chuối, được gói trong lá chuối như các món ăn dân dã, cũng chính là nét đẹp ẩm thực truyền thống của họ.

Num Pang

Đây là loại bánh “quốc hồn, quốc túy” của người dân Campuchia, thực chất là bánh mì kẹp thịt nhưng cách chế biến sở, thích của người Campuchia khá khác so với Việt Nam chúng ta, nhất là các nước ở khu vực Châu Âu.

Bánh Num Pang

Vì vậy, bánh Num Pang có vị trí đặc biệt trong lòng du khách, phần thịt nguội, nước sốt, và rau thật sự quá độc đáo. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của Hãng Eva Air để thưởng thức một vài loại bánh mì kẹp ăn nhanh ở Mỹ, khá tiêu biểu cho phong cách ẩm thực Châu Âu khi nào có thể. Sau đó đưa ra lời nhận xét khách quan nhất.

Tan chảy với những loại bánh ngon nhất châu Á
4.75 (95%) 4 votes