Những sai lầm thường gặp phải khi đi du lịch (P2)

467
Sợ thức ăn đường phố

Những sai lầm thường gặp phải khi đi du lịch (P2) tiếp tục chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm “xương máu” để có chuyến du lịch tuyệt vời vượt xa sự mong đợi trong tương lai.

Mua dép rẻ tiền

Mục tiêu, du lịch siêu tiết kiệm mà nhiều bạn đặt ra, áp dụng luôn cho việc mua dép tại đất nước sẽ đến đi du lịch. Bạn nghĩ chỉ nên mua đôi dép rẻ tiền, vì chỉ đi trong mấy ngày sau đó bỏ đi.

Nhưng thật tai hại khi đi đôi dẹp rẻ tiền, bởi khi du lịch, bạn phải di chuyển nhiều, đặc biệt là dép tông rất nhanh bật quai, mua đôi dép khác kèm theo sự bực mình là cảm xúc của rất nhiều du khách.

Không tuân thủ giờ có mặt ở sân bay

Hãy ra sân bay sớm, hành động này luôn đúng, đừng sát múi giờ mới ung dung xách đồ đến sân bay. Bởi sân bay lúc nào cũng đông, đặc biệt là sân bay lớn, bạn có thể mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, xếp hàng chờ đợi trong “mòn mỏi”. Có mặt sớm 2 giờ trước khi khởi hành theo lời của các hãng hàng không là nguyên tắc.

Không tuân thủ giờ có mặt ở sân bay

Không ăn thức ăn đường phố

Rất nhiều bạn mắc chứng “sạch sẽ”, nên sợ thức ăn đường phố, số khác sợ bị đau bụng bị ốm khi đi chơi. Tất cả nỗi lo đó sẽ được xua tan, khi bạn thưởng thức các món ăn đường phố ở Thái Lan, Mỹ, Mexico,…. Đừng sợ, người dân địa phương có thể ăn ngon lành đến thế, tại sao bạn lại không?

Hơn nữa, các món ăn đó đều là đặc sản địa phương, đại diện cho nền ẩm thực mà bạn đặt chân tới.

Phụ thuộc vào hướng dẫn

Quá phụ thuộc vào các cuốn sách hướng dẫn khi đi du lịch là sai lầm đáng tiếc rất nhiều người gặp phải. Hãy chủ động lên kế hoạch cho mình, đến những nơi mình thích, tìm hiểu những điều hứng thú, sau khi tham khảo ý kiến của người dân địa phương, trước đó là bạn bè ở nhà đã từng trải qua

Không mua bảo hiểm

Sai lầm phổ biến nhất thường gặp phải của rất nhiều du khách, hãy biết tự bảo vệ mình khi đặt chân tới một nơi xa lạ chưa từng đến, giữa các địa điểm du lịch dù hoang sơ, hùng vĩ nhưng luôn tiềm ẩn những điều không may xảy ra. Một hợp đồng bảo hiểm khi đi du lịch không quá đắt đỏ nhưng tác dụng bảo vệ bạn lớn.

Ví như, chẳng may xảy ra tai nạn khi vượt thác, leo núi, chạy xe trên các cung đường hùng vĩ, lúc này bảo hiểm có thể chi trả chuyến bay đưa bạn về nước ngay. Hãy tìm hiểu về gói bảo hiểm thích hợp, luôn sống chủ động nên là phản xạ của những người trẻ năng động. Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tự tin du lịch Mỹ thôi các bạn ơi!

Luôn luôn chụp ảnh

Luôn luôn chụp ảnh

Chụp ảnh để đưa lên các trang mạng xã  hội chia sẻ với bạn bè, “sống ảo” là mục tiêu du lịch hàng đầu của đại đa số giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm chụp ảnh, mà quên mất khám phá về nơi mà chúng ta đến, món ăn ta nếm thử thực ra có vị như thế nào đằng sau vẻ bề ngoài hấp dẫn,…. Những bức hình đẹp quan trọng, nhưng kí ức thì luôn rộng lớn, sống mãi trong tâm trí bạn.

Không kiểm tra visa trước khi đi

Hãy kiểm tra yêu cầu visa trước khi đi của từng nước bạn muốn đặt chân đến, hoàn thành chúng để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Đánh giá không đúng về nơi muốn đi

Dự định khám phá Berlin trong 2 ngày cuối tuần là nhiệm vụ bất khả thi không thể thực hiện, bởi Berlin thực chất là một đại đô thị rộng lớn còn hơn cả New York. Hay muốn du lịch liên thành phố ở Úc cũng là điều không dễ dàng bởi các thành phố ở xứ sở kangaroo cách nhau quá xa nhé, gấp nhiều lần trong tưởng tượng của du khách.

Đánh giá sai nơi mình muốn đến

Dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Đừng làm điều này thường xuyên vì bạn sẽ tốn chi phí khá lớn nhé. Thông thường các ngân hàng thường thu phí rất cao, có thể lên đến 15% cho hoạt động này. Tìm hiểu về thẻ visa và cách sử dụng ở nước ngoài là điều cần thiết. Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Eva Air Việt Nam các bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời nhất tại nước Mỹ

Những sai lầm thường gặp phải khi đi du lịch (P2)
4.14 (82.86%) 7 votes