Những sai lầm thường gặp phải khi đi du lịch (P1)

490
Không chuẩn bị trước điện thoại

Những sai lầm thường gặp phải khi đi du lịch (P1) sẽ giúp bạn có chuyến du lịch tuyệt vời trong tương lai, đừng bỏ qua những “tâm huyết” hữu ích sau đây nhé!

Mang quá nhiều đồ đạc

Không cần mang quá nhiều quần áo khi đi du lịch, bởi điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hơn là “sành điệu” khi đi du lịch. Mang vừa đủ biến hóa phong cách với mỗi kiểu thời tiết là lựa chọn thông minh. Khi đến nơi đất khách quê  người, không nhất thiết phải thay mỗi ngày một bộ đồ mới, thật đấy.

Lưu ý về bản đồ chỉ dẫn

Đừng quá tin tưởng vào các bản đồ chỉ dẫn, hay câu nói kinh điển khiến nhiều du khách đi du lịch quốc tế nhiều mỗi lần nghe tới phải “bật cười” trong “nỗi buồn” – “gần trung tâm thành phố”. Bởi khi bạn phát hiện ra cây ATM gần nhất cũng cách bạn vài chục km, hay tiền taxi quá trời vì quãng đường quá xa.

Lưu ý về bản đồ chỉ dẫn

Không mua thứ mình thích.

Là sai lầm đáng tiếc thường gặp phải, nếu là dân du lịch chuyên nghiệp, chắc chắn trước kia đã từng có lần bạn cảm thấy hối hận vì không mua thứ mình thích. Đơn giản với suy nghĩ sẽ trở lại nơi đó, hoặc tìm được cái tương tự đẹp và rẻ hơn. Nhưng trên thực tế, đại đa số mọi người đều không thể có may mắn đó!

Không chuẩn bị trước điện thoại

Cần roaming sẵn cho điện thoại của bạn khi bước chân ra khỏi lãnh thổ hình chữ S thân thương. Cách khác, bạn có thể mua Sim, thẻ tại nước sở tại và gửi thông báo đến những người cần liên lạc. Tìm hiểu về cách nhắn tin, gọi quốc tế trước khi đi để khỏi mất thời gian “lần mò” bên nước bạn.

Mua vé máy bay không có chiến thuật.

Theo kết quả nghiên cứu khoa hoạc vé rẻ thường là 21 ngày cho nội địa, 34 ngày cho quốc tế. CheapAir.com khuyên hành khách, mức giá rẻ nhất thường được tìm thấy trước ngày bay 49 ngày. Một vài nghiên cứu của các trường đại học, cho rằng thứ 7 và chủ nhật là lúc dễ dàng tìm ra những tấm vé rẻ nhất. Hãy áp dụng tất cả, vì chẳng có quy tắc nào hết, lên kế hoạch cho điểm đến, cập nhật khuyến mại thường xuyên. Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại đây thôi cả nhà ơi!

Siêu tiết kiệm cho chuyến đi

Trải nghiệm mệt mỏi nhất khi đi du lịch là đứng vật vờ ngoài đường với quyến tâm chờ bằng được một chiếc xe “hoài cổ” nếu không muốn nói là quá cũ, người lúc nào cũng đông kín, chạy vòng quanh thành phố tìm cho được nhà nghỉ giá rẻ. Thực sự việc này không đáng, di chuyển nhiều như vậy, bản thân cũng tốn thêm chi phí, hơn nữa còn rất mệt mỏi.

Mệt mỏi với chính sách du lịch siêu tiết kiệm

Lưu ý khi mang đồ lên máy bay

Đi máy bay không ít bạn mang dầu, gội đầu, sữa tắm, mỹ phẩm bằng những chiếc chai lọ nhỏ Nếu không buộc cẩn thận nó rất dễ bị bung nắp khi ở trên máy bay. Chắc hẳn bạn không muốn balô, đồ dùng bị nhơ, mà không dùng được những thứ chuẩn bị sẵn từ nhà mang đi chứ?

Mặc cả quá

Rất nhiều khách du lịch khiến người dân địa phương nổi giận bởi họ mặc cả quá nhiều. Đừng kì kèo từng đồng một, chấp nhận mua với mức giá vừa phải, chứ không phải thấp nhất có thể.

Quá mặc cả

Không đổi tiền ở sân bay

Bạn nghe được lời khuyên không nên đổi tiền ở sân bay vì sẽ có mức giá đắt hơn. Tốt nhất nên đổi trong thành phố, hoặc khi còn ở nhà. Điều này chưa chắc hoàn toàn đúng, có khá nhiều dịch vụ đổi tiền uy tín, giá cả hợp lý ở sân bay. Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Eva Air Việt Nam các bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời nhất tại nước Mỹ, và nhiều điểm quốc gia khác nhé.

Những sai lầm thường gặp phải khi đi du lịch (P1)
4.14 (82.86%) 7 votes