Những điều kì lạ trong văn hóa của người Mỹ

467
Khẩu phần ăn của người Mỹ cực nhiều.

Nếu bạn lần đầu tiên đến Mỹ nhất định bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi: Những điều kì lạ trong văn hóa của người Mỹ. Nếu đang có ý định đi du lịch tại Mỹ thì những chia sẻ sau đây chắc chắn giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những điều kì lạ trong văn hóa của người Mỹ nhé!

Nước Mỹ quá rộng lớn.

Nếu bạn muốn tham quan qua các thành phố lớn của Mỹ bạn sẽ mất thời gian tầm một tháng, bởi nước Mỹ thực sự quá rộng lớn, bạn sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác, hơn nữa tại mỗi thành phố lớn nổi tiếng của Mỹ có quá nhiều điều thú vị.

Lấy ví dụ cụ thể nha, nếu muốn đi xe ô tô từ thành phố Seattle- đi qua New York- qua Miami – qua Grand Canyon và tới Hollywood, thì bạn sẽ mất thời gian tối thiểu là một tuần. Vì thế hãy cân nhắc kĩ điểm đến và thời gian cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn.

Chỉ sử dụng thẻ tín dụng.

Đến Mỹ hầu như chỉ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Các bạn nếu đến Mỹ thì hãy ghi nhớ ở đây hầu như tất cả mọi thứ đều chi trả bằng việc quẹt thẻ tín dụng. Điều này khiến cho nhiều du khách đến từ châu Á, đặc biệt là du khách Việt Nam đôi khi cảm thấy hơi lúng túng.

Ở Mỹ mọi người hầu như không dùng tiền mặt cho nên đến đây các bạn cũng đừng mang theo nhiều tiền mặt làm chi cho mệt. Có thể nói tất cả các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, các địa điểm mua sắm ở Mỹ đều thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của nước Mỹ các bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ du lịch đi nào.

Khẩu phần ăn cực nhiều.

Nhiều khách du lịch Việt khi đến Mỹ phải ngạc nhiên khi nhìn thấy khẩu phần ăn của người Mỹ, một khẩu phần ăn của người Mỹ phải đem chia đôi ra cho hai người khác ăn đủ. Bạn cũng đừng lo lắng khi mình không ăn hết đồ ăn đã gọi, bởi văn hóa Mỹ cho phép mọi người có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn mang về nhà. Đây là một nét văn hóa được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Mỹ du lịch.

Ai cũng có xe ô tô.

Đến Mỹ các bạn sẽ nhìn thấy đâu đâu cũng là ô tô, bởi ô tô là phương tiện giao thông phổ biến đối với một đất nước có diện tích rộng lớn như Mỹ, hầu như ở Mỹ ai cũng có một chiếc ô tô.

Ở Mỹ hầu như ai cũng có xe hơi.

Lý do là nền kinh tế Mỹ rất phát triển, mà các loại ô tô bình thường ở Mỹ cũng có giá không quá đắt. Hơn nữa các phương tiện công cộng ở đất nước này chưa thể phát triển ra ngoài các vùng sâu vùng xa, và chất lượng phục vụ trong các thành phố lớn cũng không được đánh giá cao.

Mang nhiều tiền sẽ gặp phiền toái.

Đi du lịch nước Mỹ các bạn cần nhớ không mang theo quá nhiều tiền, bởi bạn sẽ gặp phải phiền phức khá lớn, có thể sẽ bị bỏ tù nữa đấy.

Nếu đến Mỹ mà các bạn mang  tiền, hay bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, “money order,” ngoại tệ, cả tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, tương đương hơn 10,000 USD đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Nếu như không khai báo mà bị phát hiện ra thì bạn tiêu rồi.

Nếu có hứng thú muốn tìm hiểu nhiều hơn về nền văn hóa của nước Mỹ các bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Mỹ du lịch từ Đại lý Eva Air Việt Nam ngay nào.

Những điều kì lạ trong văn hóa của người Mỹ
5 (100%) 7 votes