Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

1233

Trước mỗi chuyến xuất ngoại, ngoài việc chuẩn bị đặt vé máy bay, làm hộ chiếu,… thì xin visa cũng quan trọng không kém, nhất là đối với visa đi Mỹ, vốn rất khó xin và tỉ lệ thành công không cao.

Đại lý Eva Air chia sẻ với bạn một vài lưu ý, kinh nghiệm khi xin visa đi Mỹ sau đây, để bạn có thể hoàn tất các thủ tục, thuận lợi lên đường khám phá đất nước Cờ Hoa với nhiều trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

1. Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ

Visa Mỹ là một trong những tấm visa khó xin nhất. Không chỉ có các hộ chiếu trắng, nghĩa là hộ chiếu chưa xuất ngoại lần nào mới gặp khó khăn trong việc xin visa đi Mỹ mà ngay cả những người từng đi du lịch nước ngoài, thậm chí là đến Mỹ nhiều lần cũng có khả năng trượt vòng phỏng vấn khó khăn này.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng giúp việc xin visa Mỹ thuận lợi hơn
Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng giúp việc xin visa Mỹ thuận lợi hơn

Mặc dù xin visa đi Mỹ không phải là điều quá dễ dàng, tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn hoàn toàn có thể xin thành công ngay từ lần đầu tiên nếu chú tâm hơn đến việc chuẩn bị hồ sơ. Hay nói cách khác, chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng đã góp đến 50% thành công của việc xin visa Mỹ. Trên thực tế, có rất nhiều người chủ quan trong việc nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính độc lập (sổ lương hưu, sổ hộ khẩu nhà ở, sổ tiết kiệm,…) cùng những ràng buộc với gia đình, công việc hiện tại để thuyết phục viên chức lãnh sự quán là mình sẽ quay trở về khi hết hạn visa. Thay vào đó, người ta lại quá coi trọng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân gửi về, trong khi, đó chưa hẳn là tấm vé vàng giúp bạn nhập cảnh Mỹ dễ dàng hơn.

Lời khuyên cho bạn là hãy chuẩn bị thật kỹ một bộ hồ sơ đáp ứng đủ 3 tiêu chí: đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

Hồ sơ nhất định phải gồm có: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán,… Nếu bạn dự tính đi thăm người thân qua con đường du lịch, thì hồ sơ không thể thiếu được hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour,… Hồ sơ càng rõ ràng thì việc chứng minh mục đích đi du lịch đơn thuần cũng trở nên minh bạch hơn, khi đó, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để được cấp visa đi Mỹ.

2. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn xin visa, bạn cũng cần phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự để thể hiện thái độ, tác phong tốt nhất. Điều này sẽ dễ gây thiện cảm với người phỏng vấn và cơ hội thông qua visa sẽ cao hơn.

3. Chứng minh việc bạn sẽ về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch

Visa Mỹ là một trong những tấm visa khó xin nhất
Visa Mỹ là một trong những tấm visa khó xin nhất

Mục đích của việc phỏng vấn xin visa chính là để kiểm duyệt lại các thông tin cá nhân và mục đích chuyến đi của bạn. Đại sứ quán không cấp visa cho những ai đi du lịch với ý định ở lại nước họ, vì thế, hãy thuyết phục những người phỏng vấn rằng bạn có cơ sở để trở về sau khi chuyến đi kết thúc, bằng cách chứng minh các mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình, những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên hay những mối quan hệ ruột thịt trong gia đình bao gồm con nhỏ, cha mẹ già,… Đây đều là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét cấp visa đi Mỹ cho du khách.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất hồ sơ, hãy liên hệ đại lý chúng tôi để đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ bất cứ lúc nào có nhu cầu. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Đại lý Eva Air sẽ hỗ trợ bạn đặt vé tốt nhất, với giá ưu đãi cùng nhiều dịch vụ chất lượng.

Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ
3.5 (70%) 2 votes