Lưu ý khi xin visa đi du lịch Đài Loan

16
Xin visa đi Đài Loan du lịch
Xin visa đi Đài Loan du lịch

Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp là miền đất hứa nổi tiếng tại khu vực châu Á, mỗi năm hút hàng triệu du khách đến tham quan. Trước chuyến đi du lịch Đài Loan du khách Việt cần đặt vé máy bay, chuẩn bị hộ chiếu, xin visa… để có chuyến du lịch tuyệt vời.

Đại lý Eva Air xin chia sẻ những điều cần biết khi xin visa đi Đài Loan để mọi người cùng biết.

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi du lịch Đài Loan?

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ có ký tên
  • 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận đang đi làm
  • Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép do công ty chứng nhận có dấu đỏ và chữ kí của người có thẩm quyền.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính ít nhất trên 50 triệu đồng. Các bạn có thể chuẩn bị bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản.
  • Lịch trình du lịch, càng chi tiết càng tốt
  • Vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan

Thủ tục xin visa đi du lịch Đài Loan

Các thủ tục xin visa đi Đài Loan?
Các thủ tục xin visa đi Đài Loan?

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ cần thiết, điền vào mẫu đơn, đăng kí visa trực tuyến thì mang hồ sơ qua Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) nộp. Thời gian cấp visa đi Đài Loan du lịch trong 5 ngày.

Lệ phí xin visa đi du lịch Đài Loan

Đối với thị thực ngắn ngày hạn 1 lần nhập cảnh mức phí là 50 USD. Thị thực ngắn ngày hạn nhiều lần nhập cảnh mức phí là 100 USD. Để tạo điều kiện thuận tiện cho du khách Việt, nếu bạn cần làm thị thực nhanh (lấy gấp) cơ quan lãnh sự quán sẽ thu thêm phí 50% theo quy định

Điều kiện miễn visa khi đi du lịch Đài Loan

Để được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan du lịch 30 ngày, bạn cần đảm bảo điều kiện:

  • Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan.
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng)
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo. (Trong trường hợp này, bạn cần book vé máy bay trước, sau đó in ra).
  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan

Để được miễn visa du lịch Đài Loan, du khách đủ điều kiện nêu trên cần truyê cập vào web của Cục di dân Đài Loan để thực hiện thủ tục xin miễn visa.

Điều kiện được miễn visa khi du lịch Đài Loan?
Điều kiện được miễn visa khi du lịch Đài Loan?

Chú ý khi đi phỏng vấn xin visa đi Đài Loan du lịch?

Du khách Việt xin visa đi Đài Loan du lịch khá dễ dàng, thông thường không cần phỏng vấn, song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu đến trả lời phỏng vấn.

Khi đến Đại sứ quán trả lời phỏng vấn, bạn cần đến đúng hẹn, ăn mặc lịch sự, thái độ lịch thiệp, khi trả lời câu hỏi cần chứng minh bạn có công việc – cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có nhiều mối quan hệ thân thiết ràng buộc nên sẽ quay về nước. Lên lịch trình chi tiết, cụ thể cho chuyến đi

Nếu còn vướng mắc về thủ tục xin visa đi du lịch, hành trình – vé máy bay đi Đài Loan,… vui lòng liên hệ Hotlines: 1900 636 065 để được hỗ trợ.

Lưu ý khi xin visa đi du lịch Đài Loan
5 (100%) 6 votes