Điểm danh các công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ

441
Cầu Cổng Vàng - Golden Gate Bridge - Niềm tự hào của người Mỹ.

Sự giàu có, hiện đại, sang trọng của đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, phần nào được thể hiện qua những công trình kiến trúc vĩ đại. Chúng ta cùng: Điểm danh các công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ ngay bây giờ nhé!

Đài tưởng niệm Thomas Jefferson Memorial

Không chỉ là một công trình kiến trúc vĩ đại nhất nước Mỹ, gây ấn tượng với mọi người bởi lối thiết kế vô cùng độc đáo, cổ kính nhưng rất tinh tế, hiện đại. Công trình này còn mang những giá trị lịch sử của người dân Mỹ.

Được biết Đài tưởng niệm này được xây dựng nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ngài Thomas Jefferson – Vị Tổng thống thứ 3 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Nhà Trắng – White House.

Ai cũng biết Nhà Trắng là dinh thự của Tổng thống Mỹ được xây dựng từ năm 1972, nhưng cho đến bây giờ nó vẫn là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của nước Mỹ.

Công trình được thiết kế theo một bài dự thi dưới thời tổng thống George Washington, kiến trúc sư này có tên là James Hoban, ông có quốc tịch nước khác, nhưng sinh sống tại South Carolina. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích!

Nhà Trắng ở Mỹ.

Nhà thờ Quốc gia Washington.

Là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của nước Mỹ, được thiết kế theo theo kiến trúc Gothic nổi danh trên thế giới. Được biết công trình này do nhà thiết kế tài giỏi hàng đầu nước Anh: Frederick Bodley thực hiện. Đây là một địa điểm lý tưởng các bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm nước Mỹ được.

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Mỹ khám phá vẻ đẹp ấn tượng của những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thôi nào!

Cầu Cổng Vàng – Golden Gate Bridge.

Được coi là niềm tự hào, biểu tượng du lịch của thành phố San Francisco Mỹ, đây là địa điểm du lịch ấn tượng các bạn không thể bỏ lỡ. Tại đây các bạn chắc chắn sẽ có những bức hình tuyệt đẹp làm kỉ niệm cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Công trình vĩ đại này 2 kiến trúc sư thiết kế mới tạo nên một kiệt tác kiến trúc tuy đơn giản, nhưng lại rất tinh tế, hiện đại, và đẹp mắt. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này thì hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Mỹ thôi nào!

Tòa nhà Empire State Building.

Là công trình kiến trúc mang vẻ đẹp nổi bật ở thành phố New York xinh đẹp của nước Mỹ, Tòa nhà Empire State Building gây ấn tượng với du khách bởi lối kiến trúc độc đáo. Tòa nhà này là biểu tượng cho sức mạnh tài chính và sức sống của cả thành phố New York và cũng là niềm tự hào của người Mỹ.

Vẻ đẹp của tòa nhà Empire State Building.

Được biết tòa nhà Empire State Building do kiến trúc sư tài ba William Lamb thiết kế lấy cảm hứng từ một chiếc bút chì. Các bạn cũng đừng quên trải nghiệm những điều đặc biệt thú vị ở bên trong tòa nhà này!

U.S. Capitol.

Nói đến những công trình kiến trúc đẹp nổi tiếng ở nước Mỹ, nguời ta không thể không nói đến U.S Capitol. Được biết, công trình kiến trúc này do chủ tịch thứ 2 của AIA, Thomas U.Walter đảm nhiệm.

Đây là một công trình kiến trúc vô cùng thành công, được mọi người yêu thích, trở thành địa điểm du lịch lý tưởng. Đặc biệt nó được các kiến trúc sư có tên tuổi trong ngành đánh giá cao, điển hình như: William Thornton, Benjamin Henry Latrobe và Charles Bulfinch.

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Mỹ du lịch cùng Đại lý Eva Air Việt Nam để trải nghiệm những điều tuyệt vời ở đất nước này thôi nào!

Điểm danh các công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ
5 (100%) 6 votes